Arsenal đang chuẩn bị bước vào kỳ chuyển nhượng hè 2025 với tâm thế đầy quyết đoán. Sau ba mùa giải liên tiếp về nhì, ban lãnh đạo hiểu rằng chỉ có thay đổi lớn mới giúp họ chạm tay tới chiếc cúp mà người hâm mộ luôn chờ đợi.
Arteta và Arsenal bước vào mùa hè then chốt
Như Xoilac TV đã đưa tin, sự ra đi giữa chừng của Edu Gaspar từng khiến công tác chuyển nhượng trở nên lộn xộn. Tuy nhiên, Andrea Berta đã nhanh chóng ổn định lại tình hình. Với kinh nghiệm từng đưa Atletico trở thành thế lực tại La Liga, ông sẽ là cánh tay đắc lực cho Arteta trong kỳ mua sắm này.
Một trong những ưu tiên của Arsenal là tìm kiếm tiền đạo chủ lực mới. Viktor Gyokeres và Benjamin Sesko đang là hai lựa chọn hàng đầu. Để có được Sesko, đội bóng thành London có thể phải chi tới gần 93 triệu bảng, trong khi Gyokeres cũng không rẻ.

Ngoài tiền đạo, khu trung tuyến cần được tăng cường sau khi Jorginho rời đi và Thomas Partey có thể không gia hạn hợp đồng. Martin Zubimendi đang tiến gần Emirates khi điều khoản giải phóng 51 triệu bảng chuẩn bị được kích hoạt.
Ở cánh trái, Arsenal không giấu sự quan tâm đến Nico Williams – một cầu thủ có tốc độ và khả năng tạo đột biến. Nhưng mức lương cao khiến thương vụ chưa thể tiến triển nhanh. Tuy vậy, Pháo thủ vẫn kiên trì vì anh là phương án lý tưởng.
Joan Garcia của Espanyol là lựa chọn hợp lý cho vị trí thủ môn dự bị với giá chỉ khoảng 20 triệu bảng. Đội bóng cũng đang tìm thêm hậu vệ để phòng ngừa các ca chấn thương ở vị trí vốn mỏng manh của White và Tomiyasu.

Tổng chi tiêu dự kiến có thể lên tới 180 triệu bảng, một con số đáng kể nhưng hoàn toàn cần thiết trong bối cảnh Arsenal muốn thoát khỏi danh hiệu “kẻ về nhì vĩ đại”. Mùa hè này sẽ là bản lề cho hành trình chinh phục mới của đội chủ sân Emirates.
Bình Luận