Ineos ra phán quyết đặc biệt, đưa quyền lực của Jim Ratcliffe tại MU lên tầm cao mới

CLB Man United sẽ phải tham khảo ý kiến của tập đoàn Ineos về tất cả các quyết định mà họ đưa ra trong kỳ chuyển nhượng mùa đông tới. 

Cách đây không lâu, CLB Man United đã đồng ý bán cho tỷ phú người Anh – Jim Ratcliffe 25% cổ phần đội bóng và được nắm quyền điều hành các hoạt động bóng đá. Bây giờ, Ineos sẽ phải đợi khoảng 8 tuần để khoản đầu tư 1,3 tỷ bảng cho đội chủ sân Old Trafford được phê duyệt. 

ineos-ra-phan-quyet-dac-biet-dua-quyen-luc-cua-jim-ratcliffe-tai-mu-len-tam-cao-moi
Ineos ra phán quyết đặc biệt, đưa quyền lực của Jim Ratcliffe tại MU lên tầm cao mới

Sắp tới giám đốc thể thao Ineos – ông Dave Brailsford và cựu giám đốc điều hành PSG – Jean Claude Blanc sẽ cùng tham gia hội đồng quản trị bóng đá sau khi hoàn tất các thủ tục. Theo tờ Manchester Evening News, Ineos sẽ nắm toàn bộ quyền kiểm soát các hoạt động bóng đá tại sân Old Trafford, đồng thời tuyên bố nửa đỏ thành Manchester không được phép bổ nhiệm, bãi nhiệm hay chấp nhận các đơn từ chức của bất kỳ giám đốc bóng đá hay HLV nào mà không thông qua người đứng đầu Ineos – ngài Jim Ratcliffe. 

Hiện tại, Ineos cũng đang lên kế hoạch thay giám đốc bóng đá trong thời gian tới. Người đang đương nhiệm là John Murtough. Một số cầu thủ cũng được dự đoán sẽ rời đi trong kỳ chuyển nhượng sắp tới. Theo tờ The Sun, ông Jim Ratcliffe cũng đang dự kiến sẽ có cuộc cải tổ mạnh mẽ về lực lượng tại sân Old Trafford. 

Sẽ có khoảng 300 nhân viên bị sa thải, 7 gương mặt có nguy cơ bị cho vào danh sách đen của tỷ phú người Anh đó là Sancho, Casemiro, Antony, Varane, Maguire, Onana và Bruno Fernandes. Trong đó có cả những cái tên hiện vẫn đang là trò cưng của HLV Ten Hag như Casemiro, Maguire hay Bruno Fernandes cũng có nguy cơ bị thanh lý. 

ineos-ra-phan-quyet-dac-biet-dua-quyen-luc-cua-jim-ratcliffe-tai-mu-len-tam-cao-moi
Bất kỳ thương vụ chuyển nhượng nào cũng phải thông qua nhà Jim Ratcliffe

Mùa giải này, Casemiro có phong độ không tốt, anh còn liên tục bị dính chấn thương nên điều này có thể khiến anh bị tỷ phú người Anh giao bán khi kỳ chuyển nhượng mùa đông 2024 mở cửa. Còn Bruno Fernandes từ khi được lên nắm băng đội trưởng Man United lại có hiệu suất ghi bàn và kiến tạo kém hơn trước đây. Ngoài ra, Man United cũng đồng ý để Donny van de Beek gia nhập Eintracht Frankfurt theo dạng cho mượn. 

Theo dõi trang web của chúng tôi để xem bong da truc tiep hd và đọc tin bóng đá mới mỗi ngày. 

Bình Luận

X
X